KỶ NIỆM 100 NĂM NGÀY SINH ĐỒNG CHÍ LÊ QUANG ĐẠO (8/8/1921 - 8/8/2021)CHỐNG DỊCH NHƯ CHỐNG GIẶC - KHI NGHI NGỜ BỊ MẮC COVID - 19 HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG MIỄN PHÍ 19009095
  • Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, nhiệm vụ xây dựng Đô thị thông minh (ĐTTM) của tỉnh đã đạt được các kết quả bước đầu; xây dựng và đang tiếp tục hoàn thiện, nâng cao hiệu quả hoạt động của trung tâm điều hành ĐTTM, đáp ứng nhu cầu giao tiếp của người dân, doanh nghiệp với cơ quan Nhà nước cũng như phục vụ hiệu quả công tác chỉ đạo điều hành, giải quyết công việc của cán bộ, công chức trên địa bàn tỉnh. Từ đó đã góp phần thay đổi nhận thức, thúc đẩy hành động, tạo sự bứt phá trong thực hiện lộ trình xây dựng ĐTTM của đội ngũ cán bộ, đảng viên các cấp cũng như người dân, doanh nghiệp những năm tiếp theo.

  • Xây dựng Đô thị thông minh (ĐTTM) là xu hướng tất yếu trong thời đại công nghệ số phát triển không ngừng. Sau một thời gian triển khai thí điểm, mô hình ĐTTM của tỉnh ta đã đạt được kết quả đáng ghi nhận. Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 tiếp tục khẳng định xây dựng ĐTTM là một trong những nhiệm vụ trọng tâm với kỳ vọng tạo ra sự bứt phá, đưa tỉnh ta trở thành địa phương phát triển khá của cả nước vào năm 2030.

  • (Mic.gov.vn) - Chuyển đổi số (CĐS) hiện nay là xu thế không thể đảo ngược trên toàn thế giới. Việt Nam đã thực hiện chương trình chuyển đổi số quốc gia trong 1 năm qua với nhiều chương trình, hoạt động cụ thể, quyết liệt từ Trung ương đến địa phương. Nhân dịp chương trình được phê duyệt thực hiện 1 năm, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng đã dành cho Tạp chí TT&TT cuộc trao đổi về CĐS trong đời sống. Thứ trưởng đã nhấn mạnh CĐS là cơ hội cho mỗi người dân và đất nước phát triển đột phá.

  • Phát triển dữ liệu số quốc gia tạo nền tảng cho triển khai Chính phủ số, bảo đảm cung cấp dữ liệu số cho các dịch vụ công trực tuyến (DVCTT), chia sẻ dữ liệu thông suốt giữa các cơ quan nhà nước, cung cấp các bộ dữ liệu mở có chất lượng và giá trị khai thác cao, mở dữ liệu theo quy định của pháp luật để phát triển Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số...

  • (Mic.gov.vn) - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, mong mỏi của Đảng, Nhà nước là đưa cơ sở dữ liệu đi vào cuộc sống, phát huy được hiệu quả để người dân và doanh nghiệp được thụ hưởng.

  • (Mic.gov.vn) - Ngày 15/6/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 942/QĐ-TTg về việc phê duyệt Chiến lược phát triển chính phủ điện tử (CPĐT) hướng tới Chính phủ số giai đoạn 2021-2025, định hướng đến 2030.

  • Thay vì cách sản xuất và bán hàng truyền thống nhỏ lẻ, giờ đây nông dân bắt đầu quen với việc đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử để bán với sô lượng lớn và giá cả tốt hơn.

  • Chuyển đổi số (CĐS) là một dự án, các báo cáo về những công việc đã hoàn thành trong dự án là quan trọng? Thực ra suy nghĩ như vậy có đúng hay không?

  • Nền kinh tế số đầy hứa hẹn của Việt Nam vẫn đang tăng trưởng đều đặn, đem lại nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư, công ty khởi nghiệp (startup) và doanh nghiệp (DN). Đây là nhận định của một bài viết về nền kinh tế số Việt Nam trên trang techwireasia.com mới đây.

°
131 người đang online