Phát động phong trào “Học không bao giờ cùng” và trao tặng 2.000 suất học bổng cho người lao động, học sinh, sinh viên

Đăng ngày 15-05-2023
100%

 

Chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Nam Định (21-5-1963 - 21-5-2023), sáng 14-5, tại Nhà Văn hóa 3-2 tỉnh (thành phố Nam Định), Hội Khuyến học tỉnh phát động phong trào “Học không bao giờ cùng” và trao 2.000 suất học bổng trị giá 2 tỷ đồng tặng người lao động tiêu biểu tự học, học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi năm 2023.

Quang cảnh buổi lễ phát động và trao học bổng "Học không bao giờ cùng". 

Các đồng chí: Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Lê Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Khuyến học Việt Nam; các đồng chí Ủy viên Ban TVTU: Nguyễn Phùng Hoan, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Trần Anh Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Phạm Thị Thu Hằng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Mai Thanh Long, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Khuyến học Việt Nam phát biểu tại buổi lễ. 

Tại lễ phát động, đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Trần Anh Dũng, nhấn mạnh: Nam Định là tỉnh đi đầu trong phong trào khuyến học, khuyến tài. Đến nay, tổ chức Hội khuyến học đã được thành lập ở cấp tỉnh, 10 huyện, thành phố và 226 xã, phường, thị trấn. Phong trào khuyến học đã góp phần đưa giáo dục Nam Định trong hơn 1/4 thế kỷ luôn đứng trong tốp dẫn đầu toàn quốc về chất lượng giáo dục, về tỷ lệ học sinh đỗ đại học; trong 8 năm qua, điểm thi tốt nghiệp THPT của tỉnh có 6 năm đứng thứ nhất, 2 năm đứng thứ nhì toàn quốc; nhiều học sinh đạt giải cao tại các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, khu vực và quốc tế...

Đồng chí Trần Anh Dũng, Ủy viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát động phong trào "Học không bao giờ cùng". 

Lễ phát động và trao học bổng “Học không bao giờ cùng” do Hội Khuyến học tỉnh tổ chức trong dịp này là một trong những hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm Đảng bộ và nhân dân tỉnh Nam Định. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh biểu dương, ghi nhận những kết quả, thành tích quan trọng của Hội khuyến học tỉnh đạt được trong thời gian qua và đánh giá cao sáng kiến tổ chức trao học bổng “Học không bao giờ cùng” - học bổng có ý nghĩa nhân văn sâu sắc trong phong trào xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời theo Tư tưởng Hồ Chí Minh và chủ trương của Đảng, Nhà nước. Đồng chí cũng ghi nhận và đánh giá cao cấp ủy, chính quyền các cấp, các tập thể và cá nhân đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo phong trào khuyến học, khuyến tài; đã hỗ trợ điều kiện vật chất, tinh thần cho các cấp Hội khuyến học thực hiện tốt nhiệm vụ rất quan trọng này và mong rằng Hội Khuyến học tỉnh sẽ tiếp tục phát huy những kết quả, thành tích đạt được, tiếp tục triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030 lên một tầm vóc mới. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh tiếp tục quan tâm chăm lo hơn nữa đến công tác giáo dục và đào tạo nói chung, khuyến học, khuyến tài của tỉnh nói riêng và kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, trong nước và nước ngoài tiếp tục chung tay góp sức, tạo môi trường và các điều kiện tiếp tục ủng hộ quỹ khuyến học các cấp. Các cá nhân người lao động và các học sinh, sinh viên nhận được học bổng cần tiếp tục phấn đấu trên con đường chinh phục tri thức, lan tỏa năng lượng tích cực từ tấm gương tự học, tự rèn luyện của bản thân cho gia đình và xã hội, góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và đất nước.

Đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy trao học bổng cho học sinh, sinh viên. 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Khuyến học Việt Nam nhấn mạnh: Nam Định có truyền thống hiếu học, trong đó gần 30 năm qua liên tục đứng trong tốp dẫn đầu của cả nước. Để phong trào “Học không bao giờ cùng” lan tỏa sâu rộng hơn nữa, qua đó vun đắp truyền thống hiếu học, nâng cao trí tuệ, bản lĩnh, nuôi dưỡng khát vọng, đóng góp vào xây dựng tỉnh Nam Định sớm trở thành tỉnh học tập, nông thôn mới nâng cao kiểu mẫu, đô thị thông minh, thời gian tới Hội Khuyến học tỉnh cần tiếp tục phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền, lan tỏa sâu rộng phong trào “Học không bao giờ cùng”; quan tâm hơn nữa đến việc giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống hiếu học của quê hương, tạo sức mạnh nội sinh trong xây dựng Hào khí Đông A trong thời kỳ đổi mới toàn cầu hóa.

Các đồng chí: Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc; Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Khuyến học Việt Nam Lê Mạnh Hùng và các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao học bổng cho người lao động.

Tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc, đồng chí Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Khuyến học Việt Nam Lê Mạnh Hùng và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Hội Khuyến học và các nhà tài trợ đã trao 2.000 suất học bổng “Học không bao giờ cùng”, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho người lao động tiêu biểu tự học, học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi.

Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Trần Anh Dũng tiếp nhận ủng hộ từ các nhà tài trợ.

Đồng chí Trần Anh Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tiếp nhận bảng ủng hộ của các nhà tài trợ cho Quỹ Khuyến học của tỉnh./.

Tin, ảnh: Hồng Minh

°
85 người đang online
Lịch Vạn Niên & Lịch Âm 2023 Ôn Thi GPLX 600 & Mô Phỏng 120