Bồi dưỡng văn hóa đọc cho trẻ từ cuộc thi 'Mở sách - mở thế giới'

Đăng ngày 22-04-2023
100%

Tối 21/4, Trường Tiểu học Trần Nhân Tông (TP Nam Định) đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi “Mở sách – mở thế giới" mùa thứ 3 cho học sinh.

 

 
Trưởng Phòng GD&ĐT TP Nam Định Nguyễn Thế Lâm và cô Hiệu trưởng Hoàng Thanh Bình trao thưởng cho các em học sinh.
Trưởng Phòng GD&ĐT TP Nam Định Nguyễn Thế Lâm và cô Hiệu trưởng Hoàng Thanh Bình trao thưởng cho các em học sinh.

 

Cô Hoàng Thanh Bình - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Nhân Tông nhấn mạnh, cuộc thi “Mở sách – mở thế giới” được nhà trường tổ chức hàng năm nhằm xây dựng thói quen đọc sách mỗi ngày và lan tỏa văn hóa đọc tới toàn thể học sinh, các bậc phụ huynh và thầy cô giáo. Nhà trường quan điểm rằng, việc đọc sách với trí tuệ cũng có tác dụng như việc tập thể dục đối với thân thể.

Bồi dưỡng văn hóa đọc cho trẻ từ cuộc thi 'Mở sách - mở thế giới' ảnh 2

Chương trình đã thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh, phụ huynh và khách mời.

 

Cuộc thi năm nay đã thu hút sự tham gia đông đảo của các em học sinh và các gia đình. Trong đó có 208 bài dự thi được sơ tuyển từ các lớp và gửi về chương trình. Hơn 4.000 đầu sách đã được trang bị và huy động từ Thư viện trường để cung cấp cho các em học sinh nguồn tư liệu phong phú.

Các bài dự thi ở nhiều thể loại: Truyện văn hóa lịch sử, Truyện Khoa học, Giáo dục Kĩ năng sống, những bài học STEM… được trau chuốt, đầu tư kĩ lưỡng về mặt nội dung và hình thức, hình ảnh đồ họa đẹp, âm thanh sắc nét. Điểm nổi bật là trong các video clip dự thi luôn có sự đồng hành của cha mẹ như tham gia đọc sách cùng con, tương tác với con để việc học, việc đọc tăng thêm tính hiệu quả.

 
Bồi dưỡng văn hóa đọc cho trẻ từ cuộc thi 'Mở sách - mở thế giới' ảnh 3

Lan tỏa văn hóa đọc để hình thành nhân cách sống cho học sinh chính là mục tiêu mà nhà trường hướng tới.

Buổi lễ trao thưởng hôm nay là dịp để ghi nhận những thành tích, sự cố gắng nỗ lực, những ý tưởng sáng tạo của các em học sinh, sự quan tâm, kết nối đầy yêu thương từ phía gia đình, thầy cô. 208 tác phẩm được ghi nhận; 150 tác phẩm được xếp giải. Trong đó có 30 giải Nhất, 58 giải Nhì và 62 giải Ba.

 

Hành trình này đã mở ra kho tàng tri thức, giúp các em học sinh vượt lên chính mình, vượt qua nỗi run sợ khi đứng trước ống kính, thuyết trình trước đám đông, các em năng động hơn, tự tin hơn và không ngại những nhiệm vụ khó khăn để vươn lên trong học tập. Cũng thông qua quá trình dẫn dắt các em đến với sách, thầy cô tin rằng các em sẽ có thêm nhiều tình yêu đối với sách và dành thời gian đọc sách mỗi ngày.

Bồi dưỡng văn hóa đọc cho trẻ từ cuộc thi 'Mở sách - mở thế giới' ảnh 4

"Chúng tôi mong muốn các gia đình hãy dành nhiều thời gian chất lượng hơn bên con, cùng con trò chuyện, cùng con đọc sách… Chúng ta hãy cùng nhau xây dựng và lan tỏa văn hóa đọc để sách luôn là người bạn tốt cho bạn, cho tôi, cho tất cả chúng ta; góp phần cùng nhau xây dựng một xã hội học tập, đổi mới, sáng tạo và phát triển bền vững" - cô Hoàng Thanh Bình cho hay.

°
63 người đang online
Lịch Vạn Niên & Lịch Âm 2023 Ôn Thi GPLX 600 & Mô Phỏng 120