CHỐNG DỊCH NHƯ CHỐNG GIẶC - KHI NGHI NGỜ BỊ MẮC COVID - 19 HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG 0858789881 VÀ 0393135113

Khai mạc trọng thể Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 - SEA Games 31

Đăng ngày 13-05-2022
100%

 

Đến dự buổi lễ, về phía Việt Nam có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; các đồng chí Ủy viên BCH Trung ương Đảng: Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng cùng đông đảo các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các cơ quan Trung ương, Thủ đô Hà Nội và lãnh đạo các tỉnh, thành phố.

Nghi lễ chào cờ tại Lễ khai mạc SEA Games 31.

Ảnh: Nhân Dân

Về phía khách quốc tế có Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin, các vị Bộ trưởng, Trưởng đoàn thể thao 11 nước tham dự SEA Games 31, Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế và Đại sứ các nước. 

Phần trình diễn ấn tượng của các nghệ sĩ với hình ảnh cây tre chào mừng SEA Games 31.

Ảnh: HNM

Màn nhảy flashmob của 250 tình nguyện viên xếp theo hình ngôi sao 5 cánh, chào mừng SEA Games 31.

Ảnh: HNM

Đông đảo VĐV, HLV 11 đoàn tham dự SEA Games 31 tranh tài 40 bộ môn từ ngày 4  đến 23-5. Riêng đoàn Việt Nam có trên 1.300 thành viên. 

Đoàn thể thao Việt Nam xuất hiện tại Lễ khai mạc SEA Games 31. Nước chủ nhà tham dự đủ 40 môn thi đấu với tổng số 951 vận động viên. Dẫn đầu đoàn là vận động viên bơi Nguyễn Huy Hoàng.

Ảnh: Nhân Dân

Mở đầu buổi lễ, các đại biểu đã tham dự lễ thượng cờ Việt Nam và chào cờ với nghi lễ trang trọng.

Ngay sau đó là chương trình nghệ thuật đặc biệt được dàn dựng trên sân khấu rộng gần 8.000m2 với sự tham dự của trên 1.000 diễn viên, VĐV với các hình ảnh đẹp, hoành tráng giới thiệu, quảng bá truyền thống văn hóa đặc sắc của nước chủ nhà Việt Nam cũng như tôn vinh bản sắc văn hóa của cộng đồng các nước trong khu vực Đông Nam Á, qua đó thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị, trọng thị, tinh thần cống hiến và trung thực, động viên nội lực của con người thông qua thi đấu thể thao.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tuyên bố khai mạc SEA Games lần thứ 31 tại Việt Nam.

Ảnh: HNM

Vận động viên Quách Thị Lan thắp sắng đài đuốc SEA Games 31.

Ảnh: HNM

Màn pháo hoa khép lại lễ khai mạc SEA Games 31 đầy cảm xúc.

Ảnh: HNM

“Hãy đến đây với chúng tôi, chúng ta sẽ cùng nhau tỏa sáng và thể hiện sức mạnh của tình đoàn kết, thái độ cầu thị và yêu chuộng hòa bình, giữ vững ổn định chính trị trong khu vực Đông Nam Á”. Đây là thông điệp mà chương trình khai mạc SEA Games 31 muốn nhấn mạnh thông qua trình diễn nghệ thuật. Chương trình không chỉ nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh Việt Nam, mà còn thể hiện một tâm thế chủ động hội nhập và sáng tạo, chung tay đóng góp “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”./.

°
26 người đang online
Lịch Vạn Niên & Lịch Âm 2023 Ôn Thi GPLX 600 & Mô Phỏng 120