CHỐNG DỊCH NHƯ CHỐNG GIẶC - KHI NGHI NGỜ BỊ MẮC COVID - 19 HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG 0858789881 VÀ 0393135113

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc mừng Trường Cao đẳng Kinh tế và Công nghệ Nam Định nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Đăng ngày 16-11-2022
100%

 

Sáng 16-11, đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm, chúc mừng Trường Cao đẳng Kinh tế và Công nghệ Nam Định nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Cùng đi có lãnh đạo các sở: Giáo dục và Đào tạo, Lao động - Thương binh và Xã hội, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, Văn phòng Tỉnh uỷ.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc và các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Trường Cao đẳng Kinh tế và Công nghệ Nam Định.

Trường Cao đẳng Kinh tế và Công nghệ Nam Định là đơn vị trực thuộc UBND tỉnh, được thành lập đi vào hoạt động từ tháng 1-2020 trên cơ sở hợp nhất 7 trường trung cấp, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.  Nhà trường có 13 cơ sở đào tạo tại thành phố Nam Định và các huyện: Ý Yên, Trực Ninh, Giao Thủy; với chức năng, nhiệm vụ chính là tổ chức đào tạo nhân lực kỹ thuật có trình độ cao đẳng, trung cấp, sơ cấp đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động. Bên cạnh đó, nhà trường còn có các hình thức tổ chức nghiên cứu khoa học, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, chuyển giao công nghệ; thực hiện sản xuất, kinh doanh và dịch vụ khoa học, kỹ thuật theo quy định của pháp luật; phối hợp với các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, gia đình người học trong hoạt động dạy nghề. Từ năm học 2021-2022, nhà trường đã tổ chức tuyển sinh và đào tạo thành công “Mô hình trường cấp 3 nông nghiệp Nhật Bản” được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đánh giá cao. Năm học 2022-2023, nhà trường có quy mô đào tạo 4.800 học sinh, sinh viên; trong đó trình độ trung cấp, cao đẳng là 3.651 học sinh, sinh viên; trình độ sơ cấp là 1.149 học viên…

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc và các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng Trường Cao đẳng Kinh tế và Công nghệ Nam Định lẵng hoa tươi thắm.

Phát biểu chúc mừng đội ngũ cán bộ, giáo viên của nhà trường nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, thành tích mà thầy và trò Trường Cao đẳng Kinh tế và Công nghệ Nam Định đạt được trong thời gian qua, góp phần quan trọng vào sự nghiệp giáo dục đào tạo của tỉnh nói riêng, công cuộc chuyển dịch cơ cấu lao động, phát triển kinh tế - xã hội nói chung. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, hiện nay nước ta đang hội nhập sâu rộng với khu vực và thế giới; thị trường lao động cạnh tranh rất quyết liệt. Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các cấp, các ngành, địa phương đang đẩy mạnh chủ trương thu hút đầu tư theo hướng lựa chọn những doanh nghiệp xanh, công nghệ sản xuất cao, thân thiện với môi trường và đã có một số nhà đầu tư triển khai thực hiện dự án, kỳ vọng tạo sự phát triển mới, đột phá. Khi các doanh nghiệp đi vào hoạt động, nhu cầu lao động chất lượng cao là rất lớn, vì thế nhà trường cần phối hợp với các cấp, các ngành, các trường phổ thông làm tốt hơn công tác hướng nghiệp cho học sinh; thường xuyên đổi mới, nâng cao chất lượng giảng dạy; chủ động đào tạo những ngành nghề thị trường cần. Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để nhà trường phát triển, góp phần thực hiện mục tiêu đến năm 2030 đưa Nam Định trở thành tỉnh phát triển khá của cả nước như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc và các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng Trường Cao đẳng Kinh tế và Công nghệ Nam Định bức ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tặng Trường Cao đẳng Kinh tế và Công nghệ Nam Định lẵng hoa tươi thắm và bức ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh./.    

Tin, ảnh: Xuân Thu

°
10760 người đang online
Lịch Vạn Niên & Lịch Âm 2023 Ôn Thi GPLX 600 & Mô Phỏng 120