|   Liên hệ
Thống kê truy cập
  • Đang online: 50
  • Hôm nay: 131
  • Trong tuần: 47728
  • Tất cả: 10072303
Lượt xem: 2200
Dâng hương kỷ niệm 718 năm ngày hóa của Đức thánh Trần

Nhằm tri ân công đức của các bậc tổ tiên, nhân lên sức mạnh, lòng tự hào dân tộc, sáng 29/9/2018 (tức 20 tháng 8 năm Mậu Tuất), Thành ủy – HĐND - UBND  - UB MTTQ thành phố Nam Định long trọng tổ chức Lễ dâng hương kỷ niệm 718 năm ngày hóa của Đức thánh Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn tại đền Thiên Trường. Tới dự lễ dâng hương có các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, Thành ủy – HĐND – UBND tỉnh, thành phố, đại diện các Sở, ban, ngành của tỉnh và thành phố, cùng đông đảo bà con nhân dân, du khách thập phương.

 


 
Các đại biểu dự lễ dâng hương

 

Cuộc đời và sự nghiệp của Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn tiêu biểu cho truyền thống kiên cường, bất khuất, tinh thần quyết chiến, quyết thắng mọi kẻ thù xâm lược của nhân dân ta được hun đúc qua hàng nghìn năm lịch sử dựng nước và giữ nước. Ông là tấm gương sáng về lòng yêu nước thương dân, vì đại nghĩa dân tộc, là người chỉ huy trí dũng song toàn, là nhà chiến lược tài ba về chiến tranh nhân dân, phát huy tối đa sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, tập hợp toàn dân một lòng chung sức đánh giặc, lấy nhỏ đánh lớn, lấy ít địch nhiều. Ông luôn chăm lo, trọng dùng người tài, đặt lợi ích quốc gia dân tộc lên trên lợi ích của bản thân. Trong 3 lần chiến thắng giặc Nguyên – Mông ông có công rất lớn trong việc tập hợp, quy tụ nhân dân đồng tâm đánh giặc. Hưng Đạo Đại Vương không chỉ là một tướng tài mà ông còn là một nhà văn hóa lớn, tiêu biểu với tác phẩm “Hịch tướng sĩ”. Với những công lao to lớn của mình, trong lòng dân tộc Hưng Đạo Đại Vương đã hóa thành Đức thánh Trần bất tử, được nhân dân tôn kính gọi là “Cha”.

            Lễ hội tháng 8 hàng năm tưởng nhớ ngày hóa của Đức thánh Trần là một trong những lễ hội truyền thống dân gian độc đáo của Nam Định, phản ánh lịch sử lâu đời của mảnh đất “địa linh nhân kiệt”. Lễ hội thu hút rất đông nhân dân địa phương và du khách thập phương hành hương về khu di tích, thắp nén hương tri ân công đức của tổ tiên nhà Trần, các vua Trần và của Đức Thánh Trần.

 

Các hoạt động văn hóa truyền thống diễn ra trong sân đền Thiên Trường

 

 Phát huy truyền thống của cha ông, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thành phố Nam Định quyết tâm thực hiện đường lối đổi mới toàn diện do Đảng khởi xướng và lãnh đạo, phát huy truyền thống đoàn kết, tự lực tự cường, năng động, sáng tạo, nắm bắt thời cơ, khắc phục khó khăn, xây dựng thành phố Nam Định phát triển bền vững, giàu mạnh văn minh, xứng đáng là đô thị loại I./.

Thanh Thủy – Đài phát thanh thành phố