CHỐNG DỊCH NHƯ CHỐNG GIẶC - KHI NGHI NGỜ BỊ MẮC COVID - 19 HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG 0858789881 VÀ 0393135113

TRỰC NINH: THƯ CHÚC MỪNG NĂM HỌC MỚI CỦA CHỦ TỊCH UBND HUYỆN

Đăng ngày 13 - 10 - 2021
Lượt xem: 131
100%

 

          Kính gửi: Các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo, các em học sinh, sinh viên!

    Nhân dịp khai giảng năm học mới 2021 - 2022, thay mặt Huyện ủy-HĐND-UBND huyện, tôi thân ái gửi tới các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên và các em học sinh, sinh viên các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện lời chúc mừng tốt đẹp nhất, chúc năm học mới có nhiều thắng lợi mới!

    Năm học 2020 - 2021 vừa qua, đại dịch Covid-19 ảnh hưởng lớn đến mọi mặt của đời sống xã hội; các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên và các em học sinh, sinh viên có nhiều cố gắng, các bậc phụ huynh chung sức chung lòng; cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo; chúng ta đã hoàn thành mục tiêu kép “vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa thực hiện chương trình giáo dục” và đã đạt được những kết quả rất đáng phấn khởi và tự hào. 

    Quy mô, mạng lưới trường lớp ổn định và phát triển, đáp ứng tốt nhu cầu học tập của học sinh, sinh viên. Cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học được tăng cường; tỷ lệ trường học đạt chuẩn quốc gia, xanh - sạch - đẹp - an toàn đạt trên 95%. Chất lượng giáo dục toàn diện được giữ vững, chất lượng học sinh giỏi nâng cao. Các phong trào thi đua trong ngành giáo dục có bước phát triển mới. Kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh, học sinh Trực Ninh đạt giải Nhất toàn đoàn, số lượng giải Nhất, Nhì tăng cao so với các năm học trước. Kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Trường THPT Lê Quý Đôn nằm trong tốp 7 trường THPT có điểm bình quân cao nhất tỉnh. Kết quả tham dự các cuộc thi, hội thi cấp tỉnh, đoàn học sinh Trực Ninh đều đạt giải Nhất, Nhì, xếp thứ 2/10 huyện, thành phố. Đặc biệt, lần đầu tiên đoàn học sinh Trực Ninh tham gia Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Nam Định đạt giải Nhì. 

    Ghi nhận những thành tích đó, nhiều tập thể, cá nhân trong ngành Giáo dục được các cấp, các ngành khen thưởng. Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo huyện, tôi ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những kết quả, thành tích của các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên và các em học sinh, sinh viên trong năm học vừa qua.

    Bước vào năm học mới, đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ phát sinh trên địa bàn; việc tổ chức dạy và học chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn; tôi đề nghị các trường học, các cơ sở giáo dục và đào tạo tiếp tục quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về giáo dục; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, khắc phục mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục phát huy truyền thống tốt đẹp, giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, tâm huyết với nghề, đổi mới, sáng tạo vì học sinh thân yêu, đóng góp nhiều hơn nữa cho phong trào giáo dục huyện nhà. Các cấp ủy, chính quyền, tổ chức, đoàn thể, các bậc phụ huynh và nhân dân dành sự quan tâm, đồng hành, ủng hộ thiết thực, động viên nhiều hơn đối với các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh, sinh viên để giáo dục Trực Ninh đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong năm học 2021-2022 và những năm tiếp theo.

    Tôi tin tưởng rằng, các em học sinh, sinh viên phát huy truyền thống hiếu học, học giỏi của quê hương, khắc phục khó khăn do dịch bệnh Covid-19, nâng cao ý thức tự giác, chủ động, sáng tạo, thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt để trở thành những công dân tốt trong tương lai. Tôi mong các bậc phụ huynh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với nhà trường và các thầy cô giáo tạo điều kiện tốt nhất để con em mình học tập, rèn luyện, không để một học sinh nào bị mất cơ hội học tập vì dịch bệnh Covid-19.

    Chúc các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên ngành Giáo dục, các trường học, cơ sở giáo dục và đào tạo mạnh khỏe, đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành thật tốt nhiệm vụ. Chúc các em học sinh, sinh viên cùng toàn thế nhân dân an toàn trước đại dịch và đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong năm học mới 2021-2022!

Thân ái,

Lưu Văn Dương

Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Trực Ninh

 

Nguồn: http://trucninh.namdinh.gov.vn/

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thành phố Nam Định tổng kết 5 năm xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh(21/10/2021 5:35 CH)

TPNĐ tổ chức Hội nghị trực tuyến tiếp xúc cử tri của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri...(21/10/2021 5:35 CH)

Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc phường Trường Thi phát động phong trào toàn dân tích cực tham gia chống...(21/10/2021 5:34 CH)

Lãnh đạo thành phố thăm, tặng quà tại khu cách ly tập trung của thành phố(21/10/2021 5:34 CH)

Giám sát việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở ở Thành phố Nam Định(21/10/2021 5:33 CH)

°
161 người đang online